kèo trận barca Tập đoàn Peter Kenyon đang cố gắng mua Everton, trị giá hơn 500 triệu bảng

kèo trận barca Theo báo cáo của “Daily Telegraph”, một tập đoàn đang cố gắng mua câu lạc bộ Premier League Everton, các thành viên liên danh bao gồm cựu giám đốc điều hành Manchester United, Chelsea, Peter Kenyon.

Tập đoàn của Peter Kenyon cũng bao gồm các doanh nhân Mỹ John Thornton, Kaminsky, chuyên gia đầu tư Mitchell Klein, và Công ty Luật Quốc tế Weijia của Mỹ với tư cách là cố vấn pháp lý. John Thornton là Giám đốc điều hành của Barrick Gold, công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Canada. Mitchell Clay trước đây từng tham gia vào việc tiếp quản Chelsea của Sir Martin Broughton, nhưng cuối cùng lại thất bại trước tập đoàn Todd Polly.

Peter Kenyon đã từng là Giám đốc điều hành của Manchester United và Chelsea trong quá khứ, và kể từ đó đã hỗ trợ trong việc mua lại Paris Saint-Germain, Wolves, Newcastle và các câu lạc bộ khác. Tờ Daily Telegraph tiết lộ, thương vụ mua lại Everton vẫn đang ở giai đoạn đàm phán tương đối sớm, và dự kiến, ông chủ người Iran, Farhad Mohiri của Everton đã định giá câu lạc bộ hơn 500 triệu bảng. Liên danh muốn Everton đảm bảo rằng họ không phải đối mặt với các khoản khấu trừ hoặc tiền phạt nặng do vi phạm các quy tắc của Financial Fair Play trước khi câu lạc bộ thay đổi quyền sở hữu.

Sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, câu lạc bộ Everton đã phải vạch ra đường lối rõ ràng với tỷ phú người Nga Usmanov, chấm dứt mọi quan hệ tài trợ thương mại giữa hai bên. Mùa trước, thành tích bết bát của Everton tại Premier League suýt nữa phải xuống hạng khiến người hâm mộ rất bất bình, CLB chủ quản Farhad Mohiri đã phải công khai xin lỗi. Tuần trước, Everton thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận tài trợ với trang web cá cược Stake.com cho quảng cáo ngực áo đấu, điều này đã kích hoạt cuộc xem xét chính thức của Premier League.

Peter Kenyon có mối quan hệ tốt đẹp với Lampard trong suốt thời gian thi đấu cho Chelsea, hiện tại Lampard đang là HLV trưởng của Everton. Tờ “Daily Telegraph” tin rằng nếu CLB Everton đổi chủ thành công, Lampard sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ chủ mới và có thể giới thiệu một số viện binh trong mùa hè này để đảm bảo một mùa giải Premier League tốt đẹp. Peter Kenyon có mối quan hệ thân thiết với người đại diện nổi tiếng Mendes, điều này sẽ giúp ích cho Everton trong những bản hợp đồng sau này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*