game bai doi Chính quyền Paris vẫn liên kết tình trạng bất ổn ở trận chung kết Champions League với thảm kịch Hillsborough

game bai doi Theo một báo cáo được chuẩn bị cho thủ tướng Pháp, nhà chức trách Pháp đã triển khai một số lượng lớn cảnh sát chống bạo động trong trận chung kết Champions League, dường như vì họ đã tính đến thảm kịch Hillsborough. Điều này cũng đã được xác nhận bởi một báo cáo từ đại diện các sự kiện chính của Bộ Thể thao Pháp, Michel Cardot, rằng có một định kiến ​​nhất định đối với người hâm mộ Liverpool bởi các nhà chức trách Pháp.

Báo cáo đầu tiên thừa nhận rằng các cổ động viên Liverpool không bạo lực trong cuộc bạo loạn ở chung kết Champions League, và thảm kịch ở Hillsborough là do cảnh sát. Tuy nhiên, các nhà chức trách Pháp vẫn có hướng đi sai lầm, họ triển khai một số lượng lớn cảnh sát chống bạo động, và họ phản ứng ở mức cao nhất đối với rủi ro giả định, như trận đấu giữa Anh và Nga ở Marseille ngày 13/6/2016.

Một người hâm mộ mất người thân trong thảm kịch Hillsborough đã bày tỏ sự tức giận và mất tinh thần trước báo cáo, nói rằng trong khi có rất nhiều thay đổi trong thế giới bóng đá trong 33 năm kể từ thảm kịch Hillsborough, cảnh sát vẫn sẽ có những phán đoán trước về một số hành vi . Vào năm 2016, thảm kịch Hillsborough cuối cùng đã được phán quyết là do lỗi của cảnh sát và người ta xác định rằng không có hành vi sai trái nào của các CĐV Liverpool.

Một thành viên gia đình của một trong những nạn nhân của thảm kịch Hillsborough cho biết: “Đây hoàn toàn là sự hiểu lầm về thảm họa đó, một thành kiến.

Ngoài ra, báo cáo của Cardot cũng chỉ ra việc quản lý CĐV trên sân Stade de France có nhiều vấn đề khiến trận đấu bị hoãn 36 phút và một lượng lớn CĐV bị cảnh sát Pháp giải tán. Nhưng báo cáo của ông khẳng định rằng số lượng lớn CĐV Liverpool cầm vé giả là nguyên nhân sâu xa của vấn đề.

Thị trưởng của Liverpool, Steve Rotheram, cũng trải qua cuộc bạo loạn ở Paris, và chính ông đã bị cướp ở Paris. Mô tả các hành động của chính phủ Pháp như một biện pháp để giảm nhẹ trách nhiệm, Rotheram nói: “Họ rõ ràng đã đưa ra phán quyết sai lầm, và những điều chúng tôi lo sợ nhất đã xảy ra. Nguyên nhân sâu xa của những gì đã xảy ra ở Paris là do sự quản lý yếu kém của các nhà chức trách và cảnh sát, những người mà các phán quyết dựa trên sự thiếu hiểu biết và thành kiến, đòi hỏi một cuộc điều tra độc lập, toàn diện và toàn diện. “

Chủ tịch cuối cùng của Hillsborough Solidarity, Margaret Aspinal, cũng mô tả bản báo cáo là một sự ô nhục, nói trong một cuộc phỏng vấn: “Nó đã xác nhận nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chúng tôi. Nó vẫn xảy ra. Những hiểu lầm của người dân về thảm kịch Hillsborough đã lan sang các nước khác. Vẫn còn nhiều người Những người không hiểu đúng về sự thật của thảm kịch Hillsborough. Trong thế giới bóng đá ngày nay, sân vận động ngày càng trở nên an toàn hơn, tất cả người hâm mộ hãy nhìn lại những gì đã xảy ra năm đó một cách chính xác. “

Một phát ngôn viên của UEFA cho biết họ không thể bình luận về báo cáo của chính phủ Pháp, nhưng một nguồn tin cho biết UEFA biết rất rõ sự thật về thảm họa Hillsborough, tuy nhiên họ không cung cấp cho cảnh sát Pháp bất kỳ thông tin tham khảo nào.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*