chơi bài tiến lên La Liga đệ đơn kiện ở Pháp để vô hiệu hợp đồng của Mbappe và Messi

chơi bài tiến lên Theo báo “Marca” của Tây Ban Nha, các quan chức La Liga sẽ đệ đơn kiện lên tòa án Pháp thông qua luật sư Juan Blanco để ngăn hợp đồng mới của Mbappe với Paris Saint-Germain có hiệu lực.

Cơ quan quản lý của bóng đá Tây Ban Nha coi hợp đồng mới của Mbappe là “bất hợp pháp” vì nó vi phạm luật chơi Công bằng tài chính của UEFA. Nếu tòa án Pháp không ra phán quyết có lợi cho La Liga, La Liga sẽ cầu cứu Ủy ban châu Âu và không loại trừ khả năng đưa vụ việc lên Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một phán quyết mới giống như Đạo luật Boseman, tự do hóa thị trường vào năm 1995”, Blanco nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. “Bây giờ những gì chúng tôi muốn là thị trường được điều tiết và Tây Ban Nha là được mở rộng trên toàn châu Âu, và những quy tắc đó rất nghiêm ngặt. “

Luật sư 32 tuổi giải thích rằng họ sẽ yêu cầu Bộ Thể thao Pháp thu hồi hiệu lực của tất cả các hợp đồng của các cầu thủ Paris đã ký sau ngày 25/6/2021, ngày xác minh tài chính cuối cùng của Paris bởi nhà chức trách Pháp.

Điều này sẽ bao gồm một hợp đồng mới cho Mbappe, người, theo các luật sư, có thể kiếm được 500 triệu euro trong ba năm.

Cũng bao gồm hợp đồng của Messi được ký vào tháng 8 năm 2021. Hợp đồng của Messi cũng là đối tượng của thủ tục pháp lý bởi Blanco theo lệnh của một số thành viên Barca.

Blanco thông báo rằng ông cũng đang chuẩn bị kháng cáo hành chính chống lại việc Ligue 1 kiểm tra tài khoản của Paris thông qua Hội đồng Kiểm soát và Quản lý Quốc gia (DNCG), cơ quan giám sát sức khỏe tài chính của các tổ chức thể thao Pháp.

“Hôm nay, Mbappe không thể thi đấu cho Paris.” Tuy nhiên, luật sư cũng chỉ ra rằng “Chúng tôi biết rằng nếu xét đến việc Tổng thống Macron yêu cầu cậu ấy ở lại thì sẽ rất khó (để giành chiến thắng trước tòa án Pháp)”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*